Không để ùn tắc kéo dài, người dân thiếu xe về quê dịp Tết

TPO - Sáng 4/1, Lễ ra quân thực hiện năm An toàn giao thông (ATGT) 2019, đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình. Tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu không để xảy ra ùn tắc kéo dài và người dân thiếu xe khách về quê đón Tết.

 Không để ùn tắc kéo dài, người dân thiếu xe về quê dịp Tết

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cấp chính quyền của thành phố khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong dịp cao điểm cuối năm.

Trong đó, phải đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ các dự án do Bộ đầu tư trên địa bàn TP. Xây dựng phương án kết nối vận tải để khai thác hiệu quả tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sau khi Bộ GTVT bàn giao cho Hà Nội quản lý, khai thác.

Hoàn thiện các phương án tổ chức giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông; tập trung xử lý từ 8 - 10 điểm ùn tắc giao thông; xử lý dứt điểm các điểm đen về tai nạn giao thông; tăng cường công tác duy tu, duy trì hệ thống cầu và đường bộ để đảm bảo ATGT trên địa bàn toàn thành phố.

Với lực lượng Thanh tra Sở GTVT, CSGT, CSTT, Cảnh sát cơ động... Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, tăng cường hiệp đồng phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT; xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, vi phạm của người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, chú trọng xử phạt thông qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Tập trung lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, các vị trí rào chắn thi công công trình; thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết.

“Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp xử lý các vi phạm trật tự, ATGT, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết”, ông Chung giao nhiệm vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá