Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Miền Trung mưa to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh các tỉnh miền Bắc trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Trong khi đó, ở miền Trung có mưa lớn diện rộng kéo dài đến khoảng ngày 4/12.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
Dự báo hôm nay (2/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao từ ngày hôm nay (2/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 04/12.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa
Trong 6 giờ qua, tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to như: Quảng Ngãi: Ba Trang 47,4mm, Ba Liên 39mm, Sơn Kỳ 36mm, Ba Dinh 30,2mm; Bình Định: xã Cát Hanh 52,4mm, hồ Cần Hậu 53,4mm, hồ Kim Sơn 34mm…; Phú Yên: Sơn Định 56,6mm, An Xuân 59mm, Xuân Lâm 79mm, Chí Thạnh 43,8mm…; Khánh Hòa: Ninh Tân 36,8mm, Suối Cát 29,8mm, Ninh An 49,4mm… 
Cảnh báo, trong 6h tới, khả năng khu vực vẫn còn mưa to, có nơi mưa rất to.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh trên đặc biệt là các huyện: 
Quảng Ngãi: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long 
Bình Định: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước 
Phú Yên: Tuy Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu. 
Khánh Hòa: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá