Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ giảm mưa, Nam Bộ nóng 35 độ C

TPO - Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, Đông Bắc Bộ trưa và chiều trời giảm mưa, khô ráo hơn và nhiệt độ tăng lên 20-22 độ. Nam Bộ nắng nóng xuất hiện ở các tỉnh miền Đông với mức nhiệt 34-35 độ C.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển yếu và mở về phía Đông vì thế ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trưa và chiều trời giảm mưa, khô ráo hơn và nhiệt độ tăng lên 20-22 độ; với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao 22 -25 độ, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ từ 26-28 độ.

Với các tỉnh miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế chịu tác động của khối không khí lạnh với đới gió Đông ẩm nên trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi, đến trưa và chiều mai mưa giảm dần, nhiệt độ tăng lên 21-24 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng nhiệt độ từ 28-31 độ; còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do nằm trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới vì thế trời không mưa, nắng ráo, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 31-33 độ, Nam Bộ nắng nóng xuất hiện ở các tỉnh miền Đông với mức nhiệt 34-35 độ, miền Tây nhiệt độ 31-33 độ.

thoi tiet ngay 26/2 - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá