Không khí lạnh tăng cường Bắc Bộ có nơi 9 độ C

TPO - Miền Bắc đón một đợt không khí lạnh nữa di chuyển từ lục địa Trung Quốc xuống. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa nhiều nơi. Từ đêm, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ, vùng núi có nơi dưới 9 độ.

Dưới tác động của gió đông ẩm tầng thấp và vùng hội tụ gió mạnh ở tầng cao, sáng nay, Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng nhiều mây, có mưa. Đến trưa và chiều, thủ đô HN cũng như khắp Bắc Bộ sẽ có những khoảng tạm thời tạnh ráo. Tuy nhiên, trạng thái này cũng sẽ không kéo dài lâu vì đến khoảng chiều và tối nay, miền Bắc sẽ lại đón nhận một đợt không khí lạnh nữa di chuyển từ lục địa Trung Quốc xuống.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa nhiều nơi. Từ đêm, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ, vùng núi có nơi dưới 9 độ.

Tại thủ đô Hà Nội, đêm nay tiếp tục có mưa trở lại, từ ngày 29/01 trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ, từ chiều nay, gió đông bắc sẽ mạnh lên cấp 5; đêm mai tăng lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo: Từ ngày 30/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Không khí lạnh tăng cường Bắc Bộ có nơi 9 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá