Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ khả năng xảy ra băng giá

TPO - Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh mạnh, đêm nay lại tăng cường thêm; nằm sâu trong khối không khí lạnh rét và khô nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội từ 15-16 độ. Đêm hôm nay ở các tỉnh miền Bắc chỉ từ 9-12 độ, vùng núi cao dưới 3 độ C khả năng xảy ra băng giá.

Nằm sâu trong khối không khí lạnh rét và khô vì thế trong ngày và đêm hôm nay ở các tỉnh miền Bắc thời tiết chủ đạo là nhiều mây, không mưa, nhiệt độ cao nhất ở vùng đồng bằng và Hà Nội từ 15-16 độ, trong khi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc nhiệt độ chỉ từ 14-15 độ.

Đêm nay, không khí lạnh tăng cường thêm, nhiệt độ ở các tỉnh vùng đồng bằng dao động mức từ 9-12 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ từ 5-8 độ, những nơi núi cao nhiệt độ xuống thấp dưới 3 độ, khả năng xảy ra băng giá ở các tỉnh núi cao như Mẫu Sơn.

Với miền Trung trong ngày hôm nay từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi tiếp tục duy trì tình trạng nhiều mây, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế trời rét đậm, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 14-18 độ; với khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ ở mức 21-24 độ, trời lạnh ban ngày, rét về đêm và sáng; còn ở khu vực các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận nhiệt độ ở mức từ 27-30 độ.

Nam Bộ và Tây Nguyên thời tiết chưa có nhiều biến động, ngày trời nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ Tây Nguyên 27-29 độ, còn ở Nam Bộ là 30-32 độ.

Dự báo: Đêm nay (30/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài từ 30/01 cho đến hết ngày 05/02/ 2018.

Ở  vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) từ khoảng gần sáng và ngày 31/01 gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

thoi tiet, du bao thoi tiet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá