Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét đậm 12 độ

TPO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do không khí lạnh tăng cường nên Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi 9-11 độ. Trong khi đó thời tiết Hà Nội có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Hiện nay (10/12): Bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng gần sáng và ngày mai (11/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.
Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 11/12, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 11/12 (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá