Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét nhất 10 độ C

TPO - Đêm qua khối không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời nhiều mây, nền nhiệt có xu hướng tăng nhẹ thêm khoảng 1 độ. Tại Hà Nội nhiệt độ lúc 6h hôm nay, đều trên 10 độ vì thế các em học sinh tiểu học không phải nghỉ ở nhà.

Bắc Bộ hôm nay, trời nhiều mây hơn và nắng yếu về chiều. Nền nhiệt ngày hôm nay cũng có xu hướng giảm nhẹ, cao nhất trong ngày hôm nay ở vùng đồng bằng và Hà Nội dao động trong khoảng từ 16-17 độ, còn ở các tỉnh vùng núi phía bắc nhiệt độ thấp hơn 13-15 độ. Với mức nhiệt này, hôm nay Bắc Bộ vẫn xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Ở miền Trung do ảnh hưởng của không khí lạnh trong chiều và tối nay ở khu vực các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Quảng Ngãi sẽ có mưa rải rác, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 15-17 độ, còn ở khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi ở mức là 21-24 độ, riêng các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận nhiệt độ ở mức mát mẻ từ 26-28 độ.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục duy trì tiết trời tạnh ráo, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở khu vực Tây Nguyên giảm nhẹ còn 26-29 độ, còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay từ 28-31 độ.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày hôm nay ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9 với sóng biển cao từ  2 – 3m khiến biển động.  Vùng biển ngoài trời Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc cũng duy trì cấp 6, từ chiều mai có lúc cấp 7, giật cấp 8, tình trạng biển động. 

Ngoài khơi, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa cũng sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10 khiến biển động mạnh. Khu vực Giữa Biền Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; khu vực Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa gió mạnh cấp 5, riêng phía tây có lúc cấp 6, thời tiết có mưa rào rải rác và có nơi có dông có thể khiến tầm nhìn xa giảm xuống còn 4 – 10km trong mưa. Tàu thuyền hoạt động trên vùng biển này cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh có thể xảy ra trong cơn dông.

Không khí lạnh tăng cường Hà Nội rét buốt thấp nhất 10 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá