Không xử lý nặng dưới nhẹ trên

TPO - Ngày 27/11, tại phường An Bình TP Biên Hòa (Đồng Nai), ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên BCT, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Không xử lý nặng dưới nhẹ trên

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề về lĩnh vực môi trường, thu hồi đất, chống và xử lý  tham nhũng , lợi ích nhóm. Cử tri Nguyễn Văn Hùng đề nghị đại biểu Quốc hội thông tin về dự án lấn sông Đồng Nai; cử tri  Hoàng Kim Phụng cho rằng ngoài những Đại biểu Quốc hội được cử tri tín nhiệm cao thì vẫn có Đại biểu Quốc hội không được tín nhiệm.

Cử tri Phụng  đề nghị Đại biểu Quốc hội trả lời có phải việc xử lý tham nhũng nhiều nơi, nhiều cấp còn có “vùng cấm”. Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu lãnh đạo TP Biên Hòa, các Sở, ngành liên quan như Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài chính trả lời, giải đáp những bức xúc của cử tri.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng cho rằng vấn đề chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm là chủ trương của Đảng. Bước đầu đã có hiệu quả, lấy lại lòng tin trong nhân dân. Thời gian qua việc xử lý công khai các vụ án, những vụ xử lý kỷ luật cán bộ từ thấp đến cao không xử nặng dưới nhẹ trên.

Đối với Đồng Nai, ông Võ Văn Thường cho rằng  Đồng Nai là địa bàn nóng về các vấn đề kinh tế- xã hội. Hiện, nhiều vấn đề vướng mắc chưa được giải quyết triệt để. Ông đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tập trung xử lý các kiến nghị của người dân càng sớm càng tốt. Cái nào sai, phải công khai xin lỗi dân. Cán bộ sai, phải xử lý triệt để, vấn đề nào đúng thì phải giải thích, vận động người dân chấp hành.

Ông Thưởng đề nghị: "Cán bộ lãnh đạo phải thật sự gần dân, quan tâm đến lợi ích của người dân. Làm sao để bất cập, bức xúc ngày càng bớt đi, các cuộc tiếp xúc với dân trở nên vui vẻ. Muốn vậy cán bộ phải thật sự quan tâm, vì lợi ích của người dân, thật lòng nỗ lực giải quyết ngay để đảm bảo lợi ích thiết thực của người dân".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá