Kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì?

TPO - Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay: sau khi xem xét thấy rằng đây là một vụ tai nạn hết sức nghiêm trọng, bước đầu có thể đánh giá do yếu tố chủ quan bởi đoạn đường xảy ra tai nạn thẳng, xe chạy ban đêm, có đầy đủ biển báo, có đầy đủ đèn chiếu sáng.

Ảnh: Hoài Văn
Ảnh: Hoài Văn

Theo số liệu chúng tôi trao đổi được, có khả năng tài xế đã ảnh hưởng đến giấc ngủ. “Tài xế xe container khẳng định: xe khách hơi loạng choạng, xe contener đã giảm tốc độ. Tốc độ lúc xảy ra tai nạn là chỉ 51km/h. Có thể lái xe của xe khách không làm chủ tốc độ và phương hướng nên khi va chạm xảy ra hậu quả nghiêm trọng” ông Thể nói.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì? - ảnh 1 Lãnh đạo Bộ GTVT thăm các nạn nhân vụ tai nạn tại BV Đà Nẵng. Ảnh: T.T.
 Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về vụ tai nạn. Clip: Thanh Trần.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng cho biết thêm, xe khách xảy ra tai nạn là xe hợp đồng, tài xế hoạt động không phải trong doanh nghiệp chuyên nghiệp. “Có khả năng đình chú rể thuê xe địa phương để thuận tiện việc hợp đồng chạy từ Quảng Trị và Bình Định trên đoạn đường rất dài lại khởi hành vào ban đêm, tài xế chưa quen chạy đường trường nên dẫn đến tai nạn", ông Thể nhận định.

Ông Thể cũng nhấn mạnh rằng, thời gian tới sẽ siết chắt việc kiểm tra xe hợp đồng. Riêng về tuyến đường tránh nơi xảy ra tai nạn, người đứng đầu ngành GTVT cho rằng: ban ngày lưu lượng xe đông nhưng ban đêm không lớn. Thời gian tới đưa tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào sử dụng sẽ giảm lưu lượng xe trên tuyến đường quốc lộ 1A .
“Chúng tôi sẽ có những giải pháp kỹ thuật tốt nhất đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, để tránh những tai nạn nghiêm trọng, thảm khốc. Sắp tới Bộ GTVT sẽ phối hợp với bộ ngành trong đó có bộ Công an, UB an toàn giao thông quốc gia, chính quyền địa phương, rà soát đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn để có giải pháp tốt nhất”, Bộ trưởng Bộ GTVT cho hay.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì? - ảnh 2

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 13 người tử vong

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường, nguyên nhân ban đầu có thể nhận định do yếu tố chủ quan tài xế xe khách ngủ gật nên xảy ra tai nạn thương tâm.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì? - ảnh 3

Người nhà kể lại vụ tai nạn kinh hoàng khiến 17 người thương vong

Sau cú va chạm kinh hoàng trên, một người bay ra khỏi xe,tử vong tại chỗ, những người còn vẫn kẹt trong xe và một số phải đợi cứu hộ tới mới đưa ra được.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì? - ảnh 4

Hiện trường thảm khốc vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người tử vong

Tại hiện trường, xe khách biến dạng quay đầu hướng ngược lại; đầu xe container hư hỏng nặng.

Bộ trưởng Bộ GTVT nói gì? - ảnh 5

Xe đi rước dâu gặp nạn, 13 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra lúc 2h15 sáng nay trên đường tránh Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, khiến 13 người tử vong. Được biết, chiếc xe khách đang trên đường từ Quảng Trị đi Bình Định rước dâu thì gặp nạn, trên xe có 17 người. Ấn F5 tiếp tục cập nhật...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng