Kiến nghị kỷ luật Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long

TPO - Sau khi thẩm tra, xác minh, Sở Nội vụ Vĩnh Long cho biết, một số nội dung tố cáo Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (QLCKCN) Vĩnh Long là là đúng sự thật.

Ban QLCKCN Vĩnh Long.
Ban QLCKCN Vĩnh Long.

Nguồn tin của PV Tiền Phong tối 10/7 cho biết, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long vừa có báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh đơn tố cáo ông Phạm Thành Khôn - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (QLCKCN) Vĩnh Long.

Theo báo cáo số 183/BC-SNV do ông Nguyễn Văn Hồng Quân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Long ký ngày 8/7, ông Khôn bị tố cáo 10 nội dung, trong đó có nhiều nội dung tố cáo đúng. Cụ thể như: là người đứng đầu nhưng ông  Phạm Thành Khôn che dấu sự thật về vụ cháy xảy ra ở Ban QLCKCN; ông Khôn không đủ điều kiện về thời gian giữ chức vụ cấp trưởng nhưng được khen thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Thời điểm năm 2017, UBND tỉnh Vĩnh Long đề nghị Ban QLCKCN tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không thực hiện văn bản chỉ đạo của tỉnh. Ngày 27/4/2017, Ban QLCKCN tổ chức cuộc họp kiểm điểm và kết luận: Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ông Nguyễn Trần Bảo Quốc; xem xét xử lý hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trương Văn Tuấn, ông Vũ Ngọc Tung, ông Lê Phước Thiện.

Sau đó, ngày 16/8/2017, Ban QLCKCN có báo cáo do ông Khôn ký là xử lý hình thức kỷ luật đối với tập thể là khiển trách và kỷ luật đối với các cá nhân như đã nêu trên. Tuy nhiên, 3 ngày sau khi báo cáo UBND tỉnh, Hội đồng kỷ luật mới họp do ông Khôn chủ trì và kết luận thống nhất không xem xét kỷ luật đối với tập thể và 3 cá nhân nêu trên, chỉ kiểm điểm để rút kinh nghiệm, dẫn đến đánh giá, phân loại công chức cho 3 cá nhân trên mức “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trong năm 2017.

Năm 2018, vì để đạt chỉ tiêu, chạy đua thành tích nên chỉ tiêu “Quy hoạch và phát triển mới khu công nghiệp” không đạt nhưng vẫn đánh giá cho ông Khôn và các cá nhân gồm ông Lê Phước Thiện (Phó trưởng Ban QLCKCN), ông Trương Văn Tuấn (Trưởng phòng) và ông Nguyễn Phước Vinh (Phó trưởng phòng Quy hoạch xây dựng và môi trường) đạt mức “hoàn thành tốt nhiệm vụ” là không đúng quy định…

Kiến nghị kỷ luật Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long - ảnh 1 Ông Phạm Thành Khôn tại một cuộc họp.

Ngoài ra, ông Khôn còn bị tố cáo một số nội dung khác. Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ Vĩnh Long, những nội dung này không thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở nên Sở kiến nghị UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh kiểm tra làm rõ.

Từ kết quả xác minh, Sở Nội vụ Vĩnh Long kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với tập thể lãnh đạo Ban QLCKCN, các cá nhân thuộc Ban QLCKCN trong việc thực hiện chưa đúng Công văn số 738/UBND-KTTH của UBND tỉnh.

Tổ chức lại việc đánh giá, xếp loại công chức năm 2017, thu hồi các quyết định khen thưởng thành tích năm 2017 (nếu có vi phạm) đối với các cá nhân: Phạm Thành Khôn, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Trần Quốc Bảo, Trương Văn Tuấn, Vũ Ngọc Tung, Lê Phước Thiện.

Thu hồi Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về việc tặng bằng khen “Tập thể đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao ước cụm, khối năm 2018”. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn thanh tra tài chính về quản lý, thu chi của Ban QLCKCN.

Kiến nghị Ban QLCKCN tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Ban và cá nhân ông Khôn trong tổ chức, quản lý, kiểm tra hoạt động phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và đơn vị trực thuộc về việc để xảy ra cháy (đêm 3/02/2018) mà không báo cáo, che dấu sự thật

Điều chỉnh kết quả đánh giá công chức năm 2019 và hủy một phần Quyết định số 04/QĐ-BQL ngày 23/01/2019 của Ban QLCKCN về công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở đối với ông Phạm Thành Khôn. Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Khôn về các nội dung tố cáo qua xác minh là có thật…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chính trị

Mới - Nóng

Khám phá