Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ' ở Yên Bái

TPO - Bày tỏ sự bức xúc trước vụ việc “rõ như ban ngày” xảy ra ở Yên Bái, Thanh Hóa, cử tri đề nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc, xem xét xử lý nghiêm minh, nghiêm khắc những người có liên quan bất kể là ai.

Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý
Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ'  ở Yên Bái - ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri. Ảnh Như Ý

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quốc Thước (Ba Đình) cho rằng, thời gian qua Đảng đã vào cuộc quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực, lấy lại niềm tin cho nhân dân. "Vừa qua, Đảng không chỉ xử lý các cán bộ về hưu như vụ ông Trần Văn Truyền mà còn xử lý những người đương chức như bà Hồ Thị Kim Thoa, ông Nguyễn Xuân Anh. Điều đó thể hiện sự cương quyết xử lý cán bộ vi phạm của Đảng", ông Thước nói.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ'  ở Yên Bái - ảnh 2 Cử tri Nguyễn Quốc Thước đề nghị T.Ư vào cuộc vụ Thanh Hóa, Yên Bái. Ảnh Như Ý

Tuy nhiên, theo ông Thước, thực tế công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua cho thấy thực tế là T.Ư quyết liệt nhưng dưới địa phương còn rất hạn chế. Ví dụ như vụ "biệt phủ" của Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái “rõ như ban ngày”, gây bức xúc dư luận, cơ quan chức năng vào cuộc thế mà đến ra vẫn chưa ra được kết luận.

“Đừng để những vụ việc như vụ bộ nhiệm thần tốc nữ trưởng phòng ở Thanh Hóa, như  vụ "biệt phủ" Yên Bái nữa, không ai chấp nhận được. Rõ như ban ngày mà đến nay vẫn không làm ra được, không rõ nguyên nhân vì sao”, ông Thước nói.

Kiến nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm ở Thanh Hóa, 'biệt phủ'  ở Yên Bái - ảnh 3

“Những vụ việc trên cơ quan trung ương phải vào cuộc”, ông Thước nói. Ông Thước cũng đề nghị Đảng cần tiếp tục làm nghiêm, xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, tham nhũng.

Môt vấn đề nữa cũng được ông Thước nêu ra là nhưng bất cập, có biểu hiện tiêu cực trong việc cổ phần hàng phim. Từ đó ông Thước đề nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ quá trình cổ phần hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng