Kinh hãi phát hiện hầm đạn pháo 'khủng' trong vườn nhà

TPO - Trong lúc làm vườn, một nông dân ở huyện rẻo cao Hướng Hóa tá hỏa phát hiện một hầm đạn pháo còn sót lại từ thời chiến tranh.

Hầm đạn pháo được tìm thấy tại vườn nhà anh Hồ Văn Giai. Ảnh: C.S
Hầm đạn pháo được tìm thấy tại vườn nhà anh Hồ Văn Giai. Ảnh: C.S
Ngày 17/10, tại khu vực vườn của nhà anh Hồ Văn Giai (thôn Vầng, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa), đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ và di chuyển 27 quả đạn pháo 105 mm lên khỏi mặt đất.
Kinh hãi phát hiện hầm đạn pháo 'khủng' trong vườn nhà - ảnh 1 Hầm đạn pháo được tìm thấy tại vườn nhà anh Hồ Văn Giai. Ảnh: C.S
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành đưa số đạn pháo đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.
“Trong khi làm vườn, anh Giai phát hiện có đạn pháo nên đã báo cho chính quyền địa phương. Mỗi quả đạn pháo có trọng lượng 19 kg, trong đó có 5 quả đang còn ngòi nổ. Toàn bộ số đạn pháo nói trên được sản xuất tại Mỹ; các ngòi nổ còn rất mới, có thể dễ phát nổ khi tiến hành đào bới”, ông Trần Văn Thành-Đội trưởng Đội rà phá bom mìn thuộc Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, cho hay.
Đây là lần đầu tiên tại địa bàn xã Ba Tầng phát hiện hầm đạn pháo với số lượng lớn. Hiện tại khu vực thôn Vầng vẫn còn rất nhiều bom đạn nằm lẫn trong đất vườn, đất rẫy của người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng