Kỷ luật 3 trường hợp vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

TPO - Liên quan đến vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, đã quyết định kỷ luật đối với 3 trường hợp, và tiếp tục rà soát, xem xét.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/4, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Trao đổi về việc này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, vụ việc này Bộ đã giao cho Văn phòng, các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra thông tin đúng theo quy định hiện hành.

Kỷ luật 3 trường hợp vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Sau khi xem xét sự việc, cũng như căn cứ vào đóng góp của từng cá nhân và nguyện vọng của mỗi người, Bộ đã lập Hội đồng kỷ luật, trên cơ sở xem xét kỹ, đã đưa ra mức kỷ luật 3 trường hợp liên quan, từ nhân viên đến trưởng phòng lễ tân và văn phòng bộ. Trong đó có 2 trường hợp bị khiển trách, một trường hợp bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ còn họp, rà soát xem mức kỷ luật như vậy đã thỏa đáng chưa”, ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó, hai đại biểu Quốc hội đã phản ánh đến cơ quan báo chí về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành. Đây là vấn đề được dư luận báo chí quan tâm trong thời gian qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá