DMCA.com Protection Status

Kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính với vợ người khác

TPO - Ông Phạm Minh Xem-Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì quan hệ bất chính với người đã có chồng.

Ông Phạm Minh Xem trong một lần đi du lịch với bà Ph.
Ông Phạm Minh Xem trong một lần đi du lịch với bà Ph.

Ngày 5/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã có công văn cung cấp thông tin sau kỳ họp liên quan đến việc ông Phạm Minh Xem bị tố có hành vi quan hệ bất chính với người đã có chồng.

Theo đó, sau khi xem xét kết quả giải quyết tố cáo đối với Đảng viên và thực hiện qui trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm, tại kỳ họp ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã kết luận về trường hợp vi phạm của ông Phạm Minh Xem.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum, ông Xem đã có khuyết điểm, vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các qui định của Đảng về những điều Đảng viên không được làm; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cho rằng, vi phạm của ông Xem là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan nơi ông Xem sinh hoạt, công tác.

Căn cứ qui định của Đảng về thi hành kỷ luật Đảng viên vi phạm, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum quyết định thi hành kỷ luật ông Xem bằng hình thức cảnh cáo.

Theo đơn tố cáo, ông T.Q.Tr. và bà T.T.L.Ph. (SN 1988) đăng ký kết hôn vào tháng 7/2011, tại UBND phường Hội Phú (TP Pleiku). Ông T.Q.Tr. và bà Ph. có với nhau một người con chung (SN 2013), cả gia đình vẫn đang chung sống.

Cuối tháng 4/2018, ông T.Q.Tr. phát hiện vợ mình có quan hệ "ngoài luồng" với ông Phạm Minh Xem. Cụ thể, ông Xem và bà Ph. (vợ ông Tr.) có nhiều nội dung tin nhắn tán tỉnh, nói chuyện yêu đương, hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, du lịch,…

Ông T.Q.Tr. đã yêu cầu cả hai chấm dứt mối quan hệ bất chính này. Ngày 29/4/2018, bà Ph. đã xin lỗi, mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không gặp gỡ, qua lại với ông Xem nữa.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, ông Tr. lại tiếp tục phát hiện vợ mình và ông Xem liên lạc, nhắn tin qua số điện thoại mới. Sau đó,  họ lại rủ nhau đi ăn, tiếp tục quan hệ bất chính. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng