Kon Tum:

Xem xét kỷ luật Phó bí thư Thành ủy vì quan hệ bất chính với vợ người khác

TPO - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum, Phạm Minh Xem bị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng vì quan hệ bất chính với người đã có chồng.

Ông Phạm Minh Xem trong một lần đi du lịch với bà Ph
Ông Phạm Minh Xem trong một lần đi du lịch với bà Ph

Ngày 22/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kon Tum đã xem xét báo cáo và kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Phạm Minh Xem. Ông Xem là cán bộ thuộc đại diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý và có vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Đoàn Kiểm tra 177 tiến hành qui trình xử lý kỷ luật ông Xem theo qui định. 

Trước đó, ông T.Q.Tr. (SN 1984, phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) có đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem.

Theo đơn tố cáo, ông T.Q.Tr. và bà T.T.L.Ph. (SN 1988) đăng ký kết hôn vào tháng 7/2011 tại UBND phường Hội Phú (TP Pleiku). Ông Tr. và bà Ph. có với nhau một con chung (SN 2013), cả gia đình vẫn đang chung sống.

Cuối tháng 4/2018, ông Tr. phát hiện vợ mình có quan hệ "ngoài luồng" với ông Xem. Cụ thể, ông Xem và bà Ph. (vợ ông Tr.) có nhiều nội dung tin nhắn tán tỉnh, nói chuyện yêu đương, hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, du lịch,…

Ông Tr. đã yêu cầu cả 2 chấm dứt mối quan hệ bất chính này. Ngày 29/4/2018, bà Ph. đã xin lỗi, mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không gặp gỡ, qua lại với ông Xem nữa.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, ông Tr. lại tiếp tục phát hiện vợ mình và ông Xem liên lạc, nhắn tin qua số điện thoại mới. Sau đó họ lại rủ nhau đi ăn, tiếp tục quan hệ bất chính. 

Theo tìm hiểu của PV, ông Tr. ở nhà làm nghề sửa máy tính. Ông Tr. khẳng định bà Ph. vợ ông đã lưu số điện thoại ông Xem bằng tên phụ nữ để che dấu, đánh lạc hướng. Sau khi sự việc vỡ lở, ông Xem có gọi điện xin lỗi, hứa sẽ không qua lại với bà Ph. Bà Ph. cũng đã xin lỗi, hứa cắt đứt quan hệ với ông Xem.

Nhưng theo ông Tr, vợ ông và ông Xem vẫn không ngừng quan hệ bất chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng