Kỷ luật Phó Chánh án, Thẩm phán ngồi trên ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy

TPO - Một phó Chánh án và 2 thẩm phán TAND cấp huyện bị cơ quan chủ quản yêu cầu viết kiểm điểm để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật vì nhậu trong giờ hành chính và ngồi trên chiếc ô tô do một phụ nữ điều khiển gây tai nạn rồi bỏ chạy.

chiếc toyota camry gây tai nạn
chiếc toyota camry gây tai nạn

Ngày 11/3, lãnh đạo TAND tỉnh yêu cầu ông Hồ Trọng Hiếu (Phó chánh án TAND huyện Đức Trọng) cùng các ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ (thẩm phán TAND huyện Đơn Dương) đến trụ sở TAND tỉnh làm việc về vụ ngồi trên ô tô do bà Phan Bảo Thúy (trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) điều khiển gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Ông Đào Chiến Thắng - Chánh án TAND tỉnh Lâm ĐồngThắng đã chỉ đạo TAND các huyện Đức Trọng và Đơn Dương kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật. Dự kiến ngày 20/3, TAND tỉnh sẽ có cuộc họp để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật đối với Phó Chánh án Hồ Trọng Hiếu và các thẩm phán Luyện Thanh Sơn, Dương Văn Vũ.

Bước đầu xác định 3 cán bộ nói trên có uống rượu bia trong giờ làm việc, sau đó ngồi trên chiếc ô tô BS 49A - 205.16 do bà Phan Bảo Thúy điều khiển, gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 4/3, ô tô mang biển số 49A – 205.16 lưu thông trên đường ĐH15 (thuộc địa bàn huyện Đơn Dương) va chạm với xe máy do chị Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) điều khiển, chở theo chị Trần Thị Khoa (28 tuổi, cùng trú thôn Lạc Viên, xã Lạc Xuân, Đơn Dương). Hậu quả, 2 phụ nữ này ngã xuống đường và bị thương, trong đó có một người bị chấn thương sọ não. Chiếc ô tô bị móp méo, hư hỏng một số bộ phận và nổ lốp trước nhưng vẫn cố bỏ chạy.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đơn Dương đã truy đuổi, chặn được chiếc ô tô nói trên cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 8km. Trên ô tô có bà Phan Bảo Thúy và ông Hồ Trọng Hiếu - Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xác định nồng độ cồn của 2 người này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Cơ quan điều tra xác định thời điểm xảy ra tai nạn, trên ô tô còn có 2 thẩm phán của TAND huyện Đơn Dương là các ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ. Hai người này đã rời khỏi ô tô trước khi CSGT chặn được chiếc xe đang bỏ chạy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng