Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị

TPO - Ông Lê Hữu Thọ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã bị kỷ luật khiển trách vì để lộ lọt thông tin nội bộ cơ quan; nhận và trả quà không đúng quy định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 7/11, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho hay vừa có thông cáo báo chí kết quả kỳ họp thứ 38 do Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị Thái Văn Hoạt chủ trì.

Với cương vị là Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, được ủy quyền giải quyết công việc của đơn vị trong thời gian thủ trưởng cơ quan điều trị tại bệnh viện, trong quá trình xử lý công việc, ông Lê Hữu Thọ đã chủ quan, thiếu thận trọng, để lộ lọt một số thông tin nội bộ cơ quan cho người không có trách nhiệm biết, vi phạm Quy định số 04-QĐ/UBKTTU, ngày 5/2/2017 về công tác bảo vệ bí mật trong cơ quan UBKT Tỉnh ủy; nhận quà và trả lại quà không đúng quy định và phương pháp của công tác kiểm tra, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm của ông Lê Hữu Thọ đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể và cá nhân nên UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Thọ bằng hình thức khiển trách.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 1

Kỷ luật thầy giáo cầm dao xông vào trường đánh vợ

Trường Tiểu học Phù Hóa đã kỷ luật khiển trách với giáo viên trước đó đã xông vào trường Tiểu học Cảnh Hóa chửi bới, đánh vợ và một nữ giáo viên khác

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 2

Kỷ luật Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Đắk Lắk

Ông Trần Đức Lanh bị kỷ luật vì tham mưu UBND huyện cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập vượt chỉ tiêu biên chế được giao với số lượng lớn.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 3

Nhóm học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook được giảm mức kỷ luật

Thay vì đuổi học một năm ba học sinh, trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã giảm xuống còn một tuần, nữ sinh bị cảnh cáo giảm còn khiển trách.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 4

Sai phạm tại SAGRI: Tăng mức kỷ luật Tổng Giám đốc Lê Tấn Hùng

Ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI), vừa bị UBND TPHCM thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo thay vì khiển trách như trước đây.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 5

Bảy học sinh xúc phạm cô giáo: Trường họp bàn để kỷ luật nghiêm khắc

Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết sẽ tiếp tục họp bàn để có hướng xử phạt nghiêm khắc 7 học sinh.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 6

Chưa kỷ luật trưởng phòng vì… khuyết chủ tịch quận

7/8 cán bộ Phòng Quản lý Đô thị (QLĐT) vi phạm khi tham mưu, đề xuất UBND quận 1 (TPHCM) cấp giấy phép xây dựng sai quy định cho hành loạt công trình đã bị xử lý về mặt chính quyền, riêng Trưởng Phòng thì chưa làm được vì đang … khuyết Chủ tịch quận.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 7

Kỷ luật giáo viên chủ nhiệm đánh trẻ bầm lưng

Chiều ngày 31/10, thông tin từ ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô Hồ Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, trường Tiểu học Kỳ Liên vì hành vi đánh học sinh.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 8

Quan hệ bất chính, một cán bộ tỉnh bị kỷ luật

Ngoài việc bị cảnh cáo Đảng vì quan hệ bất chính, đá gà ăn tiền, Phó phòng Lưu trữ Tỉnh ủy Cà Mau còn bị xem xét cho thôi việc.

Kỷ luật Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - ảnh 9

Xem xét kỷ luật Trưởng ban Tổ chức lấy tên chú để thăng tiến

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định giải quyết đơn của 1 công dân tố cáo ông Hán Duy Thập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng