Kỷ luật trưởng công an phường bị tố quỵt nợ

TP - Trung tá Đặng Thành Sơn - Trưởng Công an phường Trúc Bạch (Ba Đình, Bà Nội) vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, điều chuyển công tác do không minh bạch trong kê khai tài sản và vay nợ 5,6 tỷ đồng để kéo dài, chưa giải quyết.

Trưởng Công an phường Trúc Bạch bị kỷ luật do bị tố  quỵt nợ tiền tỷ
Trưởng Công an phường Trúc Bạch bị kỷ luật do bị tố  quỵt nợ tiền tỷ

Theo nguồn tin từ Thanh tra Bộ Công an, năm 2018, đơn vị nhận được đơn tố cáo của bà Lê Ánh Ngân (SN 1965, trú tại số 60 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch) về việc trung tá Đặng Thành Sơn - Trưởng công an phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo đơn phản ánh, ông Đặng Thành Sơn 7 lần vay tổng số tiền 4,7 tỷ đồng và 45.000 USD của bà Ngân và của ông Trịnh Bang Ngọc (anh rể bà Ngân).

Trong đơn phản ánh tới Thanh tra Bộ Công an, bà Ngân cho rằng từ năm 2009 khi được bổ nhiệm làm Trưởng công an phường Trúc Bạch, ông Đặng Thành Sơn đã lợi dụng tín nhiệm nhiều lần liên hệ vay tiền để kinh doanh làm ăn, trả nợ và mua nhà. Trong đó, lần vay nhiều nhất là 1,5 tỷ đồng tiền mặt vào tháng 9/2011. Lần gần nhất vào tháng 4/2014, ông Sơn liên hệ vay tiền để trả nợ nhưng bà Ngân không có. Bà Ngân đã liên hệ với anh rể là ông Trịnh Bang Ngọc để cho ông Sơn vay 300 triệu đồng (có giấy viết tay). Tuy nhiên, sau nhiều năm, bà Ngân có liên hệ để đòi lại số tiền đã cho vay nhưng đều không được ông Sơn hồi âm, trả nợ.

Cũng theo Thanh tra Bộ Công an, sau khi tiếp nhận phản ánh và căn cứ theo quy định, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Hà Nội thụ lý theo thẩm quyền. Quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội xác định, việc bà Ngân cho ông Sơn vay tiền là có thật. Công an TP Hà Nội cho rằng, việc ông Sơn vay tiền bà Ngân chưa trả là tranh chấp dân sự, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ cho Công an quận Ba Đình xử lý kỷ luật theo quy định ngành.

Nguồn tin từ Công an quận Ba Đình được biết, sau khi tiếp nhận thụ lý vụ việc từ Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Công an TP Hà Nội, đơn vị đã vào cuộc xác minh tố cáo ông Đặng Thành Sơn - Trưởng Công an phường Trúc Bạch về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay nợ số tiền 5,6 tỷ đồng của bà Ngân.

Căn cứ vào lỗi vi phạm và các quy định của ngành, Công an quận Ba Đình đã xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách, điều chuyển công tác đối với ông Đặng Thành Sơn do không minh bạch trong kê khai tài sản và vay nợ để kéo dài, chưa giải quyết dẫn đến có đơn thư làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự lực lượng công an nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá