Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc

TPO - Số dâu tây này đã bị bắt giữ hơn 2 tuần nhưng chủ hàng vẫn không xuất hiện để hợp tác xử lý. Các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) quyết định tiêu hủy toàn bộ 8,7 tấn dâu tây để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hàng trăm thùng dâu tây "bay" từ Hà Nội đến Sân bay Liên Khương
Hàng trăm thùng dâu tây "bay" từ Hà Nội đến Sân bay Liên Khương

Ngày 7/8, Công an huyện Đức Trọng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây nghi xuất xứ Trung Quốc, bị bắt giữ vào các ngày 22 và 23/7.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc - ảnh 1 Các thùng dâu tây lên xe chuyên dụng đưa đi tiêu hủy.

Công an huyện Đức Trọng đã bảo quản số dâu tây này trong kho lạnh suốt 2 tuần qua để truy tìm chủ hàng nhưng không có kết quả.

Các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng quyết định tiêu hủy toàn bộ số dâu tây không rõ nguồn gốc nói trên theo quy định của pháp luật để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc - ảnh 2 Dâu bị mốc hỏng do để quá lâu.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng kiểm tra, bắt giữ 3 xe tải chở 326 thùng xốp chứa 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc rời sân bay Liên Khương để đưa lên TP.Đà Lạt tiêu thụ.

Thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được hồ sơ, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ lô hàng.

Đêm đó và ngày hôm sau, tại khu vực vận chuyển hàng của sân bay Liên Khương, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ thêm 313 thùng xốp, bên trong có chứa quả dâu tây tươi, trên các thùng xốp có ghi chữ Trung Quốc. Tổng số dâu tây bị Công an Đức Trọng thu giữ lên đến hơn 8,7 tấn.

Lâm Đồng tiêu hủy hơn 8,7 tấn dâu tây, nghi nhập từ Trung Quốc - ảnh 3 Lượng dâu tây bị thu giữ rất lớn..

Số dâu tây này được vận chuyển bằng đường hàng không từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), sau đó theo xe tải lên TP.Đà Lạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng