Làm rõ nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp

TPO - Ngày 11/1, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện Đak Đoa, Mang Yang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Lực lượng chức năng phong tỏa lối vào Lữ đoàn tăng thiết giáp 273
Lực lượng chức năng phong tỏa lối vào Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

Theo văn bản, vào khoảng 22h05 ngày 10/1/2018 tại kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đóng tại xã K’Dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai xảy ra vụ nổ kho đạn, trong đó có khoảng hơn 50 tấn đạn các loại; khoảng 5 phút đầu chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 20 phút và cứ khoảng 5 phút lại có tiếng nổ, đến khoảng 3h45 ngày 11/1 mới chấm dứt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy xuống hiện trường để kịp thời chữa cháy và cử người điều hành giao thông. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy quân sự hai huyện Đak Đoa, Mang Yang và lực lượng dân quân cơ động tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, ngăn chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đak Đoa, Mang Yang khẩn trương vận động ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân; kiểm tra làm rõ thiệt hại về tài sản của người dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Ghi nhận tại khu vực người dân sống xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 vào sáng 11/1, cho thấy tinh thần của người dân đã được ổn định, tiếp tục làm việc như thường ngày. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bàng hoàng bởi trước kia chưa có vụ nổ nào lớn như vậy.
Cũng trong sáng 11/1, lực lượng chức năng phát loa yêu cầu người dân khi phát hiện được mảnh đạn, vỏ đạn thì để nguyên hiện trường và báo cáo cho chính quyền hoặc Lữ đoàn để xử lý. 

Làm rõ nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp - ảnh 1

Tin mới nhất vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp tại Gia Lai

Nhân chứng nói rằng, gia đình chị bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. Sau đó, các chiến sĩ bộ đội đến từng nhà đập cửa yêu cầu sơ tán “càng xa càng tốt”.

Làm rõ nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp - ảnh 2

Nổ lớn kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp ở Gia Lai

Ông Lê Viết Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, Gia Lai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ lớn từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, thuộc Quân đoàn 3, đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá