DMCA.com Protection Status

Làm rõ việc bổ nhiệm, quản lý tài chính nơi Thứ trưởng Thoa từng công tác

TPO - “Vấn đề liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp nơi đồng chí Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa công tác trước đây, liên quan đến cổ phần hóa, thực hiện bổ nhiệm, quản lý tài chính, quản lý tài sản…sẽ được các cơ quan tiến hành kiểm tra sớm”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay tại buổi họp báo chiều 1/3.

 Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Về thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư liên quan đến khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa mà báo chí nêu, ông Mai Tiến Dũng cho biết, đây là một ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam trong vấn đề chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Cũng theo ông Dũng, sau khi có ý kiến của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Thanh tra Chính phủ khẩn trương thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

“Các cơ quan liên quan sẽ làm việc cụ thể như báo chí đã nêu. Vấn đề liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp nơi đồng chí Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa công tác trước đây, liên quan đến cổ phần hóa, thực hiện bổ nhiệm, quản lý tài chính, quản lý tài sản theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Công chức viên chức sẽ được các cơ quan tiến hành kiểm tra sớm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở đó sẽ báo cáo Tổng Bí thư”, ông Dũng cho hay.

Vấn đề thứ hai, theo người phát ngôn Chính phủ là việc giao cho Bộ Tài chính chủ trì, cùng với Bộ Tư pháp, Bộ KH&ĐT, Thanh tra Chính phủ, Ban Đổi mới DNNN rà soát toàn bộ lại quy định liên quan đến thực hiện tái cơ cấu DNNN, tránh kẽ hở, sơ hở trong pháp luật.

“Hai nội dung này các cơ quan sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 2. Tinh thần làm rất nhanh, rất khẩn trương, trung thực, khách quan và chính xác nhất để làm rõ vấn đề báo chí nêu”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng