Làm rõ vụ CSGT 'vung tay' rọi đèn pin vào mặt người quay phim

TPO - Video quay cảnh CSGT Quảng Nam rọi đèn pin vào mặt, vung tay về phía người quay phim vừa đăng trên mạng xã hội đang khiến nhiều người bức xúc

Chiều 28/2, trao đổi với PV Tiền phong, thượng tá Lê Đình Xê – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Quảng Nam cho biết, đang điều tra, xác minh làm rõ về video quay cảnh vị cán bộ CSGT chiếu đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim vừa được đăng tải trên mạng xã hội.
Làm rõ vụ CSGT ứng xử thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ - ảnh 1 Video CSGT rọi đèn pin, vung tay khiến nhiều người bức xúc

Ông Xê cho hay, hiện đang cho tổ tuần tra kiểm soát báo cáo cụ thể về nội dung sự việc. Tuy nhiên, qua xem clip, đọc lời và xem hình ảnh kèm theo thì có thể nói rằng về cử chỉ, lời nói của cán bộ chiến sỹ này khi làm nhiệm vụ, tiếp công dân, tiếp xúc với người vi phạm như thế là không đúng quy định của ngành công an và lực lượng CSGT.

Theo quy định, đối với người chưa hiểu phải giải thích nhưng theo quan sát từ clip thì vị cán bộ này đã sai, cư xử chưa đúng mực” – thượng tá Xê nói.

Tổ tuần tra này do trung tá Bùi Minh Hưng là tổ trưởng đang làm nhiệm vụ của phòng CSGT.

Làm rõ vụ CSGT ứng xử thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ - ảnh 2 Chủ tài khoản Quan Trac Anh bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân
Hiện, lãnh đạo Phòng CSGT yêu cầu tổ tuần tra kiểm soát báo cáo đồng thời Phòng sẽ tiến hành xác minh thêm. “Quan điểm là nếu tổ tuần tra kiểm soát vi phạm quy định của ngành công an về tiếp xúc, xử lý với nhân dân không đúng hoặc có những khuyết điểm nào thì sẽ kiểm điểm nghiêm túc, không bao che. Được biết, vị cán bộ CSGT có hành động rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim là thiếu tá Bùi Minh Hưng, là cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.
Làm rõ vụ CSGT ứng xử thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ - ảnh 3 ảnh chụp clip
Trước đó, sáng 28/2, tài khoản Quan Trac An đưa lên Facebook 2 đoạn video quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 có những hành động được cho là thiếu chuẩn mực.

Chủ tài khoản trên cho biết khoảng 20 giờ tối qua (27/2), người này lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng Quốc lộ 1 với tốc độ khá chậm vì lạ đường (cụ thể xe chỉ lưu thông với tốc độ 42km/h).

“Khi đi được khoảng 1 km thì có trạm kiểm soát của Công an giao thông Quảng Nam chặn xe. Sau khi hỏi giấy tờ và hạch sách không làm khó được tài xế. Họ chuyển qua báo lỗi tốc độ và dùng tay chỉ vào cuốn sổ trên đó có ghi số 1 triệu để đòi chung chi. 

Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ 1 lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị 1 CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế” – chủ tài khoản Facebook Quan Trac An kể.

Chủ tài khoản trên cho hay một lúc sau, lực lượng CSGT trả bằng lái cho tài xế nhưng lại kèm hành động chỉ mặt hăm dọa đòi cho giang hồ theo xe.

2 đoạn video được chủ tài khoản đưa lên khiến nhiều người bức xúc trước cách ứng xử thiếu chuẩn mực của vị CSGT.

Theo nội dung video, trong lúc 1 cán bộ CSGT đang ngồi viết gì đó thì một cán bộ CSGT khác có lời qua tiếng lại với 2 người đi đường. Khi thấy người tranh cãi với mình cầm điện thoại quay phim thì vị CSGT nói “quay cái gì” rồi liên tục rọi đèn pin vào mặt 2 người quay phim. Vị cán bộ CSGT còn có hành vi “vung tay” về phía người quay phim.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá