Làng đánh kẻng vây bắt nhóm người phá cổng làng

TPO - Ngày 20/8, phát hiện một nhóm người đi ô tô đến phá cổng làng, người dân thôn Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã đánh kẻng tập trung người vây bắt.

Làng đánh kẻng vây bắt nhóm người phá cổng làng

Thông tin ban đầu do ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng hơn 20 thanh niên đi trên 5 ô tô đến khu vực cổng làng của thôn Phú Viên (xã Trường Minh). Sau khi xuống xe, nhóm thanh niên này đã dùng các loại hung khí, vật dụng đập phá phần chân móng các cây cột của cổng làng.

Tại thời điểm này, có mưa to nhưng người dân trong thôn đã đánh kẻng, hô hoán nhau tập trung đến cổng làng để ngăn chặn và kịp giữ lại được 2 người trong nhóm thanh niên trên. Tại hiện trường còn có 2 xe ô tô bị bỏ lại.

Làng đánh kẻng vây bắt nhóm người phá cổng làng - ảnh 1 Hiện trường 2 trụ cột cổng làng bị phá

Theo nhiều người dân thôn Phú Viên, thời gian qua có nhiều loại xe tải cỡ lớn ra vào chở đất trong mỏ đất ở thôn. Quá trình vận chuyển, xe tải đã làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường, tuy người dân nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn. Do đó, người dân đã xây thêm phần chân cột cổng làng để thu hẹp lối đi qua cổng, nhằm ngăn chặn xe tải lớn qua lại. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc nhóm thanh niên kéo đến để phá chân cột ở cổng làng.

Làng đánh kẻng vây bắt nhóm người phá cổng làng - ảnh 2 Người làng tập trung vây bắt. Ảnh: Cắt từ clip trên mạng xã hội
  • Sự việc hiện đang được Công an huyện Nông Cống điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng