Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 300 kg kẹo cao su “bẩn” nhập lậu

TPO - Lên biên giới Lạng Sơn mua số lượng lớn kẹo từ Trung Quốc trôi nổi không có giấy tờ hợp lệ, ông Chính vận chuyển về các tỉnh miền xuôi bán kiếm lời.

Số hàng kẹo cao su nhập lậu bị lực lượng chức năng Lạng Sơn bắt giữ *ảnh: TL
Số hàng kẹo cao su nhập lậu bị lực lượng chức năng Lạng Sơn bắt giữ *ảnh: TL

Sáng 3/5, Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết; thông qua công tác kiểm soát trên tuyến đường 1A, thuộc địa phận xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng,  Lạng Sơn; lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện xe ô tô BKS 12C - 028.23 vận chuyển 598 hộp kẹo cao su nhãn hiệu CIRCUS; tổng trọng lượng gần gần 300 kg nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra; chủ xe là ông Lê Văn Chính (trú tại Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa này.

Ông Chính khai nhận số kẹo cao su “bẩn” trên là hàng hóa do Trung Quốc sản xuất được ông này thu mua của một người dân không quen biết tại khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để vận chuyển về tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận bán kiếm lời. Do không có giấy chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá