Sự kiện: COVID-19

Lập biên bản xử phạt 6 nhà thuốc bán khẩu trang 'giá cắt cổ'

TPO - Các nhà thuốc này đã tự ý nâng giá bán khẩu trang từ 50% đến 200% so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi corona.

Lực lượng quảng lý thị trường và thanh tra y tế đang lập biên bản một nhà thuốc vi phạm
Lực lượng quảng lý thị trường và thanh tra y tế đang lập biên bản một nhà thuốc vi phạm
Ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết, đơn vị tiến hành lập biên bản và đang hoàn tất các thủ tục xử phạt đối với 6 nhà thuốc trên địa bàn vì trục lợi giá khẩu trang.
 Trước đó, ngày 1/2, Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã triển khai kiểm tra và tổ chức ký cam kết đối với 24 nhà thuốc trên địa bàn không được tăng giá bán khẩu trang nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
 Trong quá trình kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện lập biên bản xử phạt đối với 6 trường hợp có dấu hiệu trục lợi nâng giá khẩu trang khi bán cho người dân và không niêm yết giá.

Cụ thể: Hộ kinh doanh Dương Thị Thực (chợ Hoàn Lão, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch); nhà thuốc Thanh Tâm (phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới); nhà thuốc Long Loan (phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới);  nhà thuốc Tuấn Linh (chợ Ga, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới); quầy thuốc số 12, Ái Thương (chợ Nam Lý, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và quầy thuốc Nghĩa Phúc (cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Theo đó, các nhà thuốc này đã tự ý nâng giá bán khẩu trang từ 50% đến 200% so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi corona.

Lập biên bản xử phạt 6 nhà thuốc bán khẩu trang với giá cắt cổ - ảnh 1 Các nhà thuốc đã tự ý nâng giá khẩu trang từ 50% đến 200% so với trước lúc dịch cúm bùng phát

Theo lãnh đạo Cục Quảng lý thị trường Quảng Bình, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục kiểm tra giám sát và nhận thông tin từ người dân phản ánh đối với các nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế xem xét rút giấy phép kinh doanh của những nhà thuốc cố tình vi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá