Sự kiện: COVID-19

Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách

TPO - Trong 3 ngày qua, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco đã cử đại diện lập các điểm phát khẩu trang miễn phí cho khách đi xe buýt và xe khách. Đến hết hôm nay đã có trên 3 vạn khẩu trang được phát cho hành khách phòng dịch.


Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 1 Trong 3 ngày qua, lãnh đạo Transerco đã đồng ý để đại diện là Đoàn Thanh niên tổng công ty phối hợp với một số nhà tài trợ lập ra 5 điểm vừa tuyên truyền về dịch corona, vừa cấp, phát miễn phí khẩu trang cho hành khách chưa có. 
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 2 5 điểm được lập ở những nơi đang có đông hành khách đi lại, tiếp cận vận tải công cộng như: Điểm trung chuyển xe buýt Kim Mã, bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa, điểm trung chuyển xe buýt Long Biên, điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy.
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 3 Các điểm có thời gian phát khẩu trang từ 9h đến 12h hoặc đến hết số lượng khẩu trang được phân bổ hàng ngày.
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 4 Ghi nhận tại điểm phát khẩu trang tại điểm trung chuyển xe buýt Kim Mã sáng 5/2, chúng tôi thấy rằng, khách đi xe buýt thường không trang bị khẩu trang là những người cao tuổi, người lao động tự do. Sau khi được các đoàn viên Transerco tuyên truyền, những hành khách đã đến bàn nhận mỗi người từ 1 đến 2 khẩu trang và sử dụng ngay. 
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 5 Do có điểm phát khẩu trang miễn phí nên hầu hết các chuyến xe buýt xuất phát từ điểm trung chuyển Kim Mã chúng tôi ghi nhận hành khách đều đeo khẩu trang phòng dịch.
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 6 Tại bến xe Giáp Bát, ngoài chức năng soát vé, từ nhiều ngày qua hai cửa kiểm soát hành khách vào bến có thêm chức năng tuyên truyền về dịch virus corona và phát khẩu trang miễn phí cho hành khách chưa có, cùng với đó, mỗi khi qua cửa kiểm soát, tất cả hành khách đều được khuyến cáo rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô đặt ngay cửa kiểm soát. 
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 7 Chỉ hơn một giờ có mặt, chúng tôi đã ghi nhận 2 điểm phát khẩu trang ở điểm trung chuyển xe buýt Kim Mã và bến xe Giáp Bát phát trên 2.000 khẩu trang cho khách.
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 8 Ông Đoàn Anh Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên - Chánh Văn phòng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, qua 3 ngày triển khai 5 điểm của Đoàn Thanh niên Transerco đã phát hơn 30.000 khẩu trang, trung bình mỗi điểm phát khoảng 2.500 chiếc. “Hành khách sau khi được phát đều cảm ơn và cho biết, lý do họ chưa đeo là do có một số người chưa biết thông tin, có người biết dịch cúm nhưng do khó mua khẩu trang nên chưa đeo để đề phòng dịch”, ông Ngọc nói.
Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 9 Theo ông Ngọc, từ kết quả của những ngày qua, lãnh đạo Tổng Công ty đã thống nhất giao cho Đoàn Thanh niên triển khai đợt phát khẩu trang trong vòng 10 ngày, sau đó tùy tình hình diễn biến của dịch, Đoàn Thanh niên sẽ đề xuất với lãnh đạo Tổng Công ty cho chủ trương tiếp.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá