Đà Nẵng:

Lấy ý kiến người dân về điều chỉnh dự án ở Nam Ô

TPO - Liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái tại Nam Ô xôn xao dư luận thời gian qua, ngày 9/9, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết vừa có báo cáo gửi UBND thành phố về việc lấy ý kiến người dân địa phương về điều chỉnh quy hoạch đối với dự án này.

Liên tiếp các bài viết của báo Tiền Phong viết về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Nguyễn Thành
Liên tiếp các bài viết của báo Tiền Phong viết về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Nguyễn Thành

Báo cáo do ông Nguyễn Nhường - Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ký, cho hay: Ngày 24/8 vừa qua thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, UBND phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức họp lấy ý kiến người dân xung quanh khu vực về dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Kết quả lấy ý kiến 1.208 hộ  thì có 79,8%  đồng ý với 6 nội dung, liên quan đến dự án này.

Cụ  thể, đường dân sinh bao quanh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam O Resort) sẽ được mở rộng từ 4m lên 5m và 0.5m sẽ được trồng cây xanh tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực. Các lối xuống biển sẽ được mở cho phù hợp với quy hoạch, thiết kế của dự án, nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển. Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này.

Khu vực Quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. 

 Giao cho chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn Khu du lịch sinh thái Nam Ô, đảm bảo đạt tiêu chuẩn là điểm đến không thể thiếu khi đến Đà Nẵng. Khi dự án triển khai, chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống cho người dân khu vực xung quanh dự án. 

Dự án khu du lịch sinh thái tại Nam Ô - ảnh 1 Dinh Âm Hồn nơi thờ tự linh thiêng của người dân làng chài Nam Ô  thời điểm sau khi làng giải tỏa, nhường đất cho dự án. Ảnh Nguyễn Thành

Trước đó, ngày 30/3, UBND thành phố Đà Nẵng có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố liên quan đến việc triển khai dự án này sau khi lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã làm việc với sở ban ngành và chủ đầu tư dự án này.

Theo dó, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở GTVT, UBND quận Liên Chiểu tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch Dự án được phê duyệt theo Quyết định số 1756/QĐ-UBND ngày 22/3/2014 theo hướng chấp hành nghiêm Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 27/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý đất đai các dự án ven biển.

Trong đó, tập trung một số nội dung: Giữ nguyên hiện trạng, thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử tại khu vực (lưu ý đến các nội dung kiến nghị và cam kết của chủ đầu tư về các vấn đề liên quan đến việc triển khai và phát triển dự án); đề xuất các phương án bảo tồn làng nghề, các yếu tố văn hóa và lịch sử của khu vực này; xác định khu vực bãi tắm công cộng; tổ chức khảo sát, đám giá hạ tầng khu dân cư chỉnh trang và đề xuất phương án cải tạo giao thông, tạo lối xuống biển. Lưu ý đến tuyến đường giáp ranh giữa Khu dân cư và Dự án đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng tại khu vực.

Ngoài ra, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cũng giao Sở TM&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện thủ tục thu hồi đất, giao đất, xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai và các vấn đề về môi trường đối với dự án theo đúng quy định, kịp thời báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo xử lý những vướng mắc, phát sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá