Lên Facebook tố cáo Phó phòng Tài nguyên bảo kê đất lậu

TP - Sáng 22/11, Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Định có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Hiếu (trú thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) liên quan việc ông có thông tin tố cáo ông Ng. Q. D. - Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn bảo kê doanh nghiệp khai thác đất trái phép. Trước đó, ông Hiếu đăng thông tin lên trang Facebook của mình.

Tố cáo của ông Hiếu trên Facebook.
Tố cáo của ông Hiếu trên Facebook.

Ông Hiếu phản ánh, do quá bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn Phú An (xã Tây Xuân, Tây Sơn) nên ông đã tìm hiểu và biết được ông Phó Phòng TN&MT huyện “nhận tiền bảo kê” cho việc này. Sau đó ông Hiếu đã chia sẻ thông tin đó lên trang Tacebook cá nhân của mình để công khai tố cáo vụ việc.

Theo ông Hiếu, ngày 19/11, ông Hiếu đưa lên trang Facebook đoạn ghi âm đối thoại giữa ông và ông Tr.V.D. (chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói, trụ sở huyện Tây Sơn), về việc doanh nghiệp phải “chung chi” để được khai thác đất trái phép.

Trong cuộc đối thoại được ghi âm bằng điện thoại, chủ doanh nghiệp Tr.V.D. cho biết, mỗi tháng ông phải “chung chi” cho ông Chín Dũng (tên thường gọi của ông Ng.Q. D. - Phó phòng TN&MT huyện Tây Sơn) 10 triệu đồng?

Tuy vậy, khi trao đổi với báo chí, ông Tr.V.D lại phủ nhận, cho rằng không có chuyện “chung chi” hàng tháng 10 triệu đồng để khai thác đất trái phép, như trong đối thoại ghi âm mà ông Hiếu đã tung lên Facebook.

“Đoạn điện thoại trên ông Hiếu lắp ghép thế nào thì tôi không biết, ông Hiếu tự chịu trách nhiệm”, chủ doanh nghiệp trên cho hay.

Còn ông Ng.Q.D - Phó phòng TN&MT huyện Tây Sơn thì từ chối gặp báo chí, và hứa sẽ cung cấp thông tin sau vì phải báo cáo tổ chức trước. Ông này cho biết, đang đi học ở TP Quy Nhơn đến cuối tháng 12 mới về.

Trưa 22/11, ông Hiếu tiếp tục khẳng định, ông Tr.V.D. đã nói với mình nội dung trên, và những thông tin ông tố cáo trên Facebook của mình là đúng sự thật. “Tất cả những cái gì tôi đăng lên mạng xã hội đều là sự thật. Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”, ông Hiếu khẳng định.

Ngày 21/11, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn có buổi làm việc với ông Hiếu về vụ việc. Ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cho biết, huyện đã chỉ đạo các phòng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ và có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật nếu phát hiện ra sai phạm.

 

                

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng