Lửa 'nuốt gọn' 4 căn nhà ở Lâm Đồng ngay ngày đầu năm

TPO - Ngôi nhà của ông Cil Mul Ha Lân bỗng dưng phát hỏa. Ngọn lửa lan rộng và thiêu rụi thêm 3 căn nhà liền kề. Phút chốc 20 con người lâm vào cảnh "màn trời, chiếu đất" ngay trong ngày đầu năm.

4 căn nhà cùng tài sản bên trong bị cháy rụi
4 căn nhà cùng tài sản bên trong bị cháy rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa nay (1/1). Ban đầu ngọn lửa bùng phát ở ngôi nhà của ông Cil Mul Ha Lân (tổ dân phố Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). Do đang là mùa khô, nắng hanh, gió lớn nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan và thiêu rụi thêm 3 căn nhà liền kề cùng nhiều tài sản bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe cứu hỏa và gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Lửa 'nuốt gọn' 4 căn nhà ở Lâm Đồng ngay ngày đầu năm - ảnh 1 Xe cứu hỏa đến hiện trường: ..

Khi lực lượng cứu hỏa vượt 20km vào đến nơi xảy ra hỏa hoạn thì ngôi nhà của Ha Lân đã bị thiêu rụi. 3 căn nhà liền kề thuộc sở hữu của các con ông là Mơ Bon Ala Pha, Cil Mul Ha Pất và Cil Mul Ha Uyn cũng bị cháy hoàn toàn. Một căn nhà khác ở gần đó cũng bị hư hỏng nặng.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cấp tốc phun nước dập lửa để đám cháy không lan rộng sang những căn nhà lân cận. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, đám cháy đã được khống chế.

Lửa 'nuốt gọn' 4 căn nhà ở Lâm Đồng ngay ngày đầu năm - ảnh 2 Nỗ lực chữa cháy: ..
Lửa 'nuốt gọn' 4 căn nhà ở Lâm Đồng ngay ngày đầu năm - ảnh 3

Trong lúc xảy ra hỏa hoạn, vợ chồng ông Ha Lân đi vắng. Các con của ông cũng chỉ kịp đưa các cháu nhỏ ra khỏi nhà, còn gần như toàn bộ tài sản bị cháy rụi.

Vụ cháy khiến 20 con người lâm cảnh màn trời, chiếu đất.

 
Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Phạm Triều sớm có mặt tại hiện trường động viên, an ủi những người gặp nạn. 4 hộ này đều thuộc diện hộ nghèo, trong đó gia đình Ha Uyn mới được địa phương hỗ trợ 30 triệu để xây nhà, nay lại lâm vào cảnh trắng tay.  

UBND huyện Lạc Dương quyết định hỗ trợ mỗi gia đình bị hỏa hoạn nói trên 20 triệu đồng, mỗi khẩu 45 kg gạo.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá