DMCA.com Protection Status

Lý do khiến cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội bị chặt hạ trong đêm

TPO - Cơ quan chức năng cho biết, việc chặt hạ cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội theo quy trình, tình huống khẩn cấp.

Cây sưa, đấu giá, hà nội, chặt cây, công ty cây xanh - ảnh 1 Lực lượng chức năng hạ cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội
Liên quan đến việc cây sưa trên phố cổ Thuốc Bắc (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị chặt trong đêm, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: sau khi nhận được thông báo từ phía người dân và UBND phường Hàng Bồ vào đêm 16/8, có cây sưa trên bị bật gốc, nghiêng, xiêu vẹo có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm cho người dân, đơn vị đã đó mặt tại hiện trường để kiểm tra thực tế. 
Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội làm việc với đại diện UBND phường, Công an phường Hàng Bồ và Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng Hà Nội, đi tới thống nhất chặt hạ cây sưa này theo quy trình, tình huống khẩn cấp.
Cây sưa đỏ được chặt hạ có đường kính hơn 30 cm, cao hơn 7m. Toàn bộ số gỗ của cây sưa đỏ sau đó được chuyển về kho của thành phố Hà Nội để bảo quản và sẽ được đấu giá theo quy định.
Về thời gian đấu giá, lãnh đạo Cty cho biết, Cty chỉ là đơn vị thực hiện chặt hạ và bảo quản. Còn thời gian đấu giá, giá như thế nào... phụ thuộc vào quyết định của UBND TP, Sở Xây dựng Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng