Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa

TPO - Chiều 30 Tết, tiểu thương bắt đầu vận chuyện mía lộc về vỉa hè các con phố nội thành Hà Nội. Mía lộc sẽ được bán nhiều sau khoảnh khắc giao thừa.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 1 Vào chiều 30 Tết, trên các vỉa hè con phố nội thành Hà Nội, mía lộc bắt đầu xuất hiện nhiều.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 2 Tục đặt hai cây mía lộc lên bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 3  Theo quan niệm của người xưa, cây mía là biểu tượng của sự giao hòa, hết nối giữa hai thế giới âm - dương, sẽ giúp ông bà tổ tiên có thể chung vui mừng năm mới cùng con cháu.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 4 Vì lẽ này mà sau giao thừa, mía lộc đặc biệt là các cây mía đẹp còn nguyên ngọn lá gốc rễ được nhiều người dân săn đón.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 5
Mía được bán nhiều nhất sau giao thừa, giá mía lộc có thể tăng gấp 2-3 lần khi mua buổi chiều với giá 50.000đ/cặp.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 6  Đây là cơ hội kinh doanh kiếm lời cho các tiểu thương.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 7 Mía lộc được vận chuyện từ ngoại thành vào Thủ đô.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 8 Mía lộc được tập kết ở đường La Thành.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 9 Một người dân mua 2 cây mía lộc về ngay trong chiều 30 Tết.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 10 Tiểu thương còn gắn những túi muối cùng mía lộc.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 11  
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 12 Mía lộc được dựng tại góc phố đường Láng Hạ.
Mía lộc xuống phố Hà Nội trong chiều 30 Tết, chờ đón giao thừa - ảnh 13 Tuy giá được "độn" lên gấp nhiều lần nhưng nhiều người vẫn sẽ mua về đặt cạnh bàn thờ theo phong tục truyền thông và lấy may năm mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá