Miền Bắc có nơi xuống 0 độ C trong vài ngày tới

TP - Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa và hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư) cho biết, đợt không khí lạnh trong những ngày tới sẽ gây băng giá tại vùng núi cao phía Bắc, kéo dài từ cuối tháng này đến đầu tháng 2/2018.

Theo ông Lâm, ngày 26/1, đợt không khí lạnh có cường độ trung bình sẽ ảnh hưởng đến nước ta, gây một đợt mưa diện rộng ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ. Nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển rét. Sau đó, khoảng đêm 28, ngày 29/1 tới, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và mạnh hơn.

Gió đông bắc trên biển mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét trên các vùng biển Bắc và Trung bộ, phía bắc và giữa biển Đông, gây nguy hiểm cho tàu thuyền và các hoạt động trên biển.

Từ ngày 29/1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ xảy ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở các các khu vực trên phổ biến 8-11 độ C, vùng núi từ 4-7 độ C, một số nơi vùng núi cao có thể xuống xấp xỉ 0 độ C, khả năng xuất hiện băng giá.

“Đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài khoảng 5-6 ngày, đến ngày 3-4/2 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Sau đó, nhiệt độ có xu hướng tăng dần lên mức lạnh vào ban ngày và rét vào ban đêm”- ông Lâm nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá