Miền Bắc cuối tuần đón không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại

TPO - Theo nhận định của các nhà dự báo, khoảng cuối tuần này (ngày 16/12) miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh nữa, trời sẽ còn rét hơn và nhiều khả năng sẽ gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ.

Dưới tác động của khối không khí lạnh lệch Đông bổ sung ẩm từ biển vào đất liền, ngày hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa ở khu vực Đồng Bằng ven biển. Đến trưa và chiều, mưa tạm thời gián đoạn nhưng sẽ còn lặp lại về đêm muộn. Nền nhiệt ngày hôm nay ở Bắc Bộ dao động trong khoảng thấp từ 18-19 độ; về đêm, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp vùng đồng bằng 15-16 độ, vùng núi 13-14 độ, trời rét cả ngày lẫn dêm.

Theo nhận định của các nhà dự báo, khoảng cuối tuần này (ngày 16/12) miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh nữa, trời sẽ còn rét hơn và nhiều khả năng sẽ gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ.

Tại miền Trung, hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, thời tiết vẫn rét với nhiệt ngày đêm tại đây không cao 16-21 độ. Khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ nhỉnh hơn đôi chút là 21-23 độ. Trong khi đó, các tỉnh từ Bình Định trở vào cho đến Bình Thuận cũng như hai khu vực phía nam là Tây Nguyên và Nam Bộ, trời có nắng sớm nên nhiệt độ ban ngày tăng cao phổ biến 28-31 độ; riêng Nam Bộ là 32-33 độ.

Miền Bắc cuối tuần đón khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại  - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá