DMCA.com Protection Status

Miền Bắc đón 5-7 đợt không khí lạnh trong tháng 12

TPO - Các đợt không khí lạnh khiến các miền Bắc, Bắc Trung Bộ rét liên tục trong tháng 12, riêng nửa cuối tháng có thể xuất hiện rét đậm.

Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh trong tháng 12.
Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh trong tháng 12.

Vào cuối tháng 11, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh khá mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu. Sau đó, không khí lạnh liên tục tăng cường khiến trời rét đến hôm nay và dự báo tiếp tục rét đến ngày 5/12 . Nền nhiệt thấp nhất ở các tỉnh đồng bằng từ 15-17 độ, vùng núi từ 13-15 độ, nhiều nơi có thể xuống dưới 10 độ. Tuy nhiên ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 20-23 độ. Dự báo khoảng 7-8/12, nền nhiệt tăng lên, trời chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sau đợt không khí lạnh hiện tại, khoảng 9-10/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón thêm một đợt gió mùa đông bắc mới gây mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm sâu.

Dự tính trong tháng 12 sẽ có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta khiến nhiệt độ giảm và gây ra các đợt rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Rét đậm có khả năng xuất hiện trong nửa cuối tháng, tập trung ở vùng núi và trung du. Đề phòng băng giá và sương muối ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nền nhiệt tại Đông Bắc Bộ và Trung Bộ trong tháng 12 năm nay sẽ thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ.

Cơ quan khí tượng cho biết, do tác động của hiện tượng La Nina, mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn trung bình nhiều năm. Các đợt rét đậm, rét hại xảy ra trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 02/2021, tập trung trong tháng 1/2021, có khả năng kéo dài từ 7-10 ngày, kéo dài hơn ở các tỉnh vùng vùng núi phía Bắc. Đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối trong các tháng chính của mùa Đông 2020-2021.

Thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ tại nhiều tỉnh, thành phố

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ban hành quyết định kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021. Mục tiêu thanh tra nhằm phát hiện những bất cập, phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ.

COVID - 19 lây lan trong cộng đồng: Xử lý nghiêm vi phạm về cách ly

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm qua yêu cầu làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở TPHCM, áp dụng các biện pháp mạnh hơn để ngăn dịch bệnh lây lan.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở TPHCM

Chiều 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ bệnh nhân (BN) 1347. Đó là một bé trai 1 tuổi và một học viên của BN1347. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng