Miền Bắc đón đợt rét mới, bão Tembin tan trên biển Cà Mau

TPO - Sau khi đi vào vùng biển phía Nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 16) đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần. Trong khi đó, chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.

Miền Bắc sắp đón đặt không khí lạnh, vùng núi cao rét dưới 10 độ.
Miền Bắc sắp đón đặt không khí lạnh, vùng núi cao rét dưới 10 độ.
Do ảnh hưởng của bão số 16, trong tối và đêm 24/12 ở quần đảo Trường Sa đã có gió mạnh cấp 11-13, giật cấp 14-15; trong đó tại đảo Trường Sa và Huyền Trân đã quan trắc được gió mạnh cấp 11, gió giật cấp 14. 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm nay (26/12), sau khi đi vào vùng biển phía Nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 16) đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. 
bão Tembin tan trên biển - ảnh 1 Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp (suy yếu từ bão số 16). Ảnh: NCHMF.
Hồi 7h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h). 
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, suy yếu và tan dần. 
Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 16 (bão Tembin). 
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, vùng núi cao rét dưới 10 độ
Hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo, từ chiều tối và đêm nay (26/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên từ đêm nay đến sáng ngày 28/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to. 
Ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. 
Khu vực Hà Nội, ngày mai (27/12) có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.  
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. 
Mưa lớn ở Trung Bộ: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên từ nay đến hết ngày 28/12, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá