Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa

TPO - Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển, dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta vào chiều tối và đêm mai (7/12).

Không khí lạnh sẽ anh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào chiều tối 7/12
Không khí lạnh sẽ anh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào chiều tối 7/12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 7/12, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Từ ngày 8/12, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Từ ngày 8/12, ở các tỉnh ven biển Trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đề phòng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo dự báo, trong tháng 12/2017, không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất, cùng với đó rãnh áp thấp xích đạo vẫn còn có xu hướng duy trì hoạt động mạnh và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực giữa và Nam biển Đông.

Do vậy nguy cơ cao xuất hiện các cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và còn có thể ảnh hưởng đến khu vực đất liền nước ta, tập trung ở khu vực từ Trung Trung bộ trở vào Nam bộ.

Khu vực Trung và Nam Trung bộ tiếp tục cần đề phòng các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động nhiệt đới như bão và áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra trên các vùng biển tiếp tục nguy cơ xảy ra gió mạnh, nước dâng do hoạt động của không khí lạnh ở bắc và giữa biển Đông và bão hoặc áp thấp nhiệt đới ở phía nam biển Đông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ còn xuất hiện nhiều ngày mưa hơn trung bình do ảnh hưởng của hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo trong tháng 12/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá