Miền Bắc đón không khí lạnh trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

TPO - Thời tiết miền Bắc và Bắc Trung bộ sẽ giảm xuống trong vài ngày tới, trong đó, đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, không khí lạnh sẽ tràn về và gây mưa, rét ở nhiều địa phương các khu vực trên.

Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, gây mưa rét trong dịp  8/3
Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, gây mưa rét trong dịp 8/3

TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc bộ.

Theo ông Lâm, khoảng đêm 7, ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên -Huế. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng.

Tuy nhiên, không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 và 09/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 C độ ở vùng núi cao.

Tại Thủ đô Hà Nội, ông Lâm cho biết, sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3, trời có mưa và trở rét nhưng mưa sẽ kết thúc nhanh trong ngày 9/3 và chuyển sang khô ráo. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Hà Nội (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-17 độ C.

Trước đó, trong hai ngày cuối tuần, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36.8 độ, Yên Châu (Sơn La) 36.5 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 37.5 độ, Phù Yên (Sơn La) 36.2 độ, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35.5 độ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội ngày hôm qua (4/)  là 30 độ C. 

Tại Bắc Trung bộ cũng đã có một số nơi nóng trên 35 độ C như Con Cuông (Nghệ An) 38.8 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38.0 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.6 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá