Miền Bắc hanh khô, đêm và sáng sớm lạnh

TPO - Miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái tạnh ráo, các tỉnh phía Đông trời còn ít mây, nền nhiệt cao nhất trong ngày dao động trong khoảng 29-32 độ C, trời hanh khô.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh và khô, ngày hôm nay miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái tạnh ráo, ở các tỉnh phía Đông trời còn ít mây, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay  dao động trong khoảng 29-32 độ C, độ ẩm trong không khí duy trì mức thấp dưới 65%, trời hanh khô.

Khối không khí lạnh tăng cường thêm xuống phía Nam khiến cho sự tương tác của đới gió đông bắc với địa hình đón gió đặc thù ở các tỉnh ven biển miền Trung cũng gia tăng. Tuy nhiên riêng khu vực Bắc Trung Bộ mưa cũng chỉ diễn ra ở một vài nơi.

Khu vực các tỉnh từ Quảng Trị trở vào đến Khánh Hòa do chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc tầng thấp cùng với hoạt động của rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Trung Bộ nên trong ngày hôm nay sẽ gây mưa nhiều nơi, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Với điều kiện thời tiết có xu hướng chuyển xấu như vậy thì nền nhiệt độ cao nhất ngày mai ở những khu vực này sẽ giảm đi khoảng 2-3 độ so với ngày hôm nay. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay dao động trong khoảng từ 29-32 độ C.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Trung Bộ nên trong đêm nay và ngày mai trời vẫn duy trì trạng thái nhiều mây với mưa dông rải rác có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên từ 28-30 độ, còn ở Nam Bộ là 30-32 độ C.

Miền Bắc hanh khô, đêm và sáng sớm lạnh - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá