Miền Bắc khô ráo, miền Nam rét nhẹ đầu mùa

TPO - Thời tiết chủ đạo trong ngày chủ nhật cuối tuần tại các tỉnh miền Bắc vẫn là nhiều mây, không mưa, trưa chiều mây mỏng. Nhiệt độ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khác thuộc miền Đông Nam Bộ khá thấp, dao động ở mức 19-22 độ, trời rét nhẹ.

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khuếch tán từ phía Bắc xuống, sáng sớm nay, nhiệt độ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khác thuộc miền Đông Nam Bộ khá thấp, dao động ở mức 19-22 độ, trời rét nhẹ. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay 10/12, thời tiết sẽ nhanh chóng chuyển sang trạng thái hanh khô, trời nắng với nhiệt độ trưa chiều tăng lên ngưỡng 32-33 độ.

Ở Tây Nguyên, trời cũng có nắng nhưng nhiệt độ không cao 27-29 độ. Riêng Đà Lạt, nhiệt độ chỉ dưới 20 độ, trời rét cả ngày vì thế, nếu có kế hoạch ghé thăm thành phố mộng mơ trong ngày cuối tuần, chúng ta đừng quên mang theo những chiếc áo khoác để vừa có thể thỏa sức tận hưởng vẻ đẹp thơ mộng vốn có nơi đây mà không cần lo lắng gì về thời tiết.

Đến với miền Trung, hôm nay, từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, trời mỏng mây về trưa và chiều nhưng không bừng nắng, nhiệt độ phổ biến 23-24 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiệt độ cao hơn 25-27 độ. Trong khi đó, khu vực Bình Định trở vào cho đến Bình Thuận, trời có nắng sớm, nhiệt độ tăng cao 29-31 độ.

Ngày chủ nhật cuối tuần tại các tỉnh miền Bắc vẫn là nhiều mây, không mưa, trưa chiều mây mỏng. Thủ đô Hà Nội cũng như các nơi khác thuộc vùng đồng bằng khu vực Đông Bắc có nắng nhẹ về chiều, nhiệt độ dao động từ 22 - 23 độ. Vùng núi và trung du thấp hơn, phổ biến 20-22 độ.

Thời tiết chủ đạo trong ngày chủ nhật - ảnh 1
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng