Miền Bắc mưa rào và dông, miền Trung nắng gay gắt

TPO - Mưa rào và dông sẽ xuất hiện khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng. Chiều tối và đêm sẽ lan dần sang khu vực đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực vùng núi và trung du có nơi còn có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh nguy hiểm.

Ngày hôm nay, nắng nóng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có dấu hiệu suy giảm khi rãnh áp thấp nối với vùng thấp nóng phía tây bị đẩy xuống ngang qua khu vực và đầy dần lên. Từ gần sáng hôm nay, mưa rào và dông sẽ xuất hiện trước ở khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng sau đó đến chiều tối và đêm sẽ lan dần sang khu vực đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực vùng núi và trung du có nơi còn có mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh nguy hiểm. Do trời nhiều mây hơn và có mưa nên nền nhiệt giảm từ 2 – 4 độ C so với ngày hôm qua, nắng nóng chỉ còn xuất hiện chủ yếu ở khu vực Sơn La, Hòa Bình với mức nhiệt 34 – 36 độ C.

Trong khi đó, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ vẫn là nơi có nền nhiệt cao nhất cả nước trong ngày hôm nay. Ban ngày trời nắng nhiều và có nắng nóng, có nơi còn có nắng nóng gay gắt trên 38 độ C.

Tuy nhiên, trong chiều nay, ở các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh, mây đối lưu sẽ bắt đầu phát triển gây mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Sang ngày mai nhiệt độ có xu hướng giảm cho phía bắc khu vực, nắng nóng lùi dần cho khu vực từ Quảng Bình – Phú Yên.

Với hoạt động của đới gió tây nam từ mực thấp cho tới mực 3000m thì khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì trạng thái có mưa rào và dông nhiều vào khoảng thời gian chiều tối và tối. Còn ban ngày, trời có nắng, ban đêm thời tiết chuyển dịu mát dần. 

Miền Bắc mưa rào và dông, miền Trung nắng gay gắt - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá