Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa dông gia tăng

TPO - Mưa dông tại các tỉnh thành phía nam sẽ có xu hướng gia tăng. Dự báo, trong chiều tối nay, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng. Trong cơn dông có thể xuất hiện lốc xoáy, sấm sét và gió giật mạnh.

Dưới tác động hút gió Tây Nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực bắc biển Đông, hôm nay, mưa dông tại các tỉnh thành phía nam sẽ có xu hướng gia tăng. Dự báo, trong chiều tối nay, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng trong đó, khu vực miền Tây của Nam Bộ và các tỉnh phía Nam của Tây Nguyên sẽ là những vùng có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có thể xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, sấm sét và cả gió giật mạnh. Người dân cần hết sức lưu ý.

Ngoài ra, trên biển, trong ngày và đêm nay, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Khu vực giữa và Nam biển Đông, khu vực Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa dông gia tăng - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá