Miền Bắc rét đậm rét hại, Sapa âm 1 độ C

TPO - Khối không khí lạnh tiếp tục được tăng cường thêm, trời hanh khô, tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng bao trùm miền Bắc. Sapa và một số khu vực núi cao tại miền Bắc xuất hiện băng giá, nếu muốn trải nghiệm cái lạnh của châu Âu dịp cuối tuần, thì đây là cơ hội cho các bạn, hãy giữ cho mình thật ấm với các vật dụng cần thiết.

Hôm nay 04/02, khối không khí lạnh tiếp tục được tăng cường thêm, trên cao mực 1500 và 5000m và trường gió phân kỳ tác động vì thế ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời ít mây, nắng từ sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến từ 17-18 độ.  Tuy nhiên, độ ẩm trong không khí lại giảm thấp khiến trời hanh khô, với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ít chịu tác động của trường gió phân kỳ, trời nhiều mây, nắng yếu, nhiệt độ phổ biến từ 16-17 độ, như vậy ở miền Bắc trong ngày hôm nay vẫn là tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Với các tỉnh miền Trung dọc từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nhiều mây, nền nhiệt các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến ở mức từ 15-17 độ, trời rét đậm, rét hại.  Các tỉnh miền Trung, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên cũng có mây nhiều, nhiệt độ từ 20-24 độ, trời rét, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nhiệt độ từ 27-29 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng đều, nhiệt độ Tây Nguyên từ 25-28 độ, còn ở khu vực Nam Bộ là 28-31 độ.

 Sapa âm 1 độ C xuất hiện băng giá - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá