Miền bắc rét đậm rét hại, Sapa âm 1 độ C băng giá và sương muối

TPO - Đêm qua và cả ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường thêm, Hà Nội dù có nắng song vẫn rét buốt nhiệt độ từ 9-18 độ C. Sapa vẫn duy trì mức nhiệt thấp nhất là âm 1 độ C, xuất hiện băng giá và sương muối.

Đêm qua và cả ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường thêm , trên các tầng khí quyển trên cao, cụ thể ở độ cao 1500 và 5000m là trường gió phân kỳ thổi, vì thế ở Bắc Bộ do nằm trong khối không khí rét và khô, nên dù có nắng thì nền nhiệt ở các tỉnh miền Bắc không cao, dao động trong khoảng từ 16-18 độ, trời vẫn còn rét buốt. Cảm giác rét buốt này có sự khác biệt rõ nhất là khi đứng dưới nắng và đứng trong bóng râm. Cùng với đó thì độ ẩm trong không khí cũng giảm mạnh thấp nhất xuống dưới 50% khiến trời khá hanh khô.

Ở miền Trung trong ngày hôm nay chỉ có mưa vài nơi, nhưng mây thì vẫn còn nhiều. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ ngày thấp dưới 17 độ và tiếp tục xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại. Khu vực các tỉnh từ Đà Năng đến Quảng Ngãi mây cũng nhiều nhưng nhiệt độ nhỉnh hơn một chút từ 21-24 độ, trời rét, còn ở các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận có nắng nên nhiệt độ cao 26-29 độ.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam bộ ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên từ 24-27 độ, đêm nhiệt độ giảm còn 13-16 độ, trời rét; còn ở các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ hôm nay từ 28-31 độ, đêm miền Đông chuyển rét nhẹ với nhiệt độ 18-21 độ.

Miền bắc rét đậm rét hại, Sapa âm 1 độ C băng giá và sương muối - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá