Mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, theo quy hoạch đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa sẽ đón 3,5 triệu lượt khách, phải đón đầu để đầu tư xây dựng nhà ga đạt chuẩn quy mô này, tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy".

Trong cuộc họp giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Phú Yên, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không thông tin: "Tháng 11, sẽ mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà"
Mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà - ảnh 1 Cuộc họp giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Phú Yên diễn ra tại thành phố Tuy Hoà.

Ông Thắng cũng cho biết, Cục Hàng không đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa vào khai thác đường bay quốc tế từ Cộng hòa liên bang Nga đến sân bay Tuy Hòa. Mỗi tuần, cảng hàng không Tuy Hòa đón 25 chuyến bay, trong đó: Vietnam Airlines (4 chuyến); Vietjet Air (14 chuyến), JetStar (7 chuyến). Dự kiến trong năm 2018 này, tổng khách hơn 430.000

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên cho biết, sân bay Tuy Hoà hiện tại chỉ có sức phục vụ cho 550.000 khách mỗi năm, trong khi sức tăng trưởng đang trên đà phát triển, dự kiến năm 2020 sẽ tăng lên 600.000 lượt khách. “Việc nâng cấp, mở rộng nhà ga là điều cấp thiết cho sự phát triển của du lịch tỉnh Phú Yên”, ông Việt nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định, theo quy hoạch đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa sẽ đón 3,5 triệu lượt khách, phải đón đầu để đầu tư xây dựng nhà ga đạt chuẩn quy mô này, tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy".
Mở đường bay quốc tế tại sân bay Tuy Hoà - ảnh 2  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu trước cuộc họp

“Đến cuối năm 2018 này sẽ hoàn thành quy hoạch lại 22 sân bay trong cả nước trong đó có sân bay Tuy Hòa. Chúng ta cần phải có tầm nhìn dài hạn cho vấn đề này chứ không thể vừa xây xong là đã quá tải. Việc triển khai xây dựng nên ưu tiên cho ACV và đề nghị các đơn vị này triển khai phối hợp với địa phương để thực hiện” Bộ trưởng kết luận. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá