DMCA.com Protection Status

Mới nhất vụ Trưởng phòng tài nguyên môi trường ở Lạng Sơn bị bắt giam

TPO - Ông Nguyễn Thế Tập (SN 1980), bị can trong vụ án vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai ở huyện Cao Lộc vừa được tại ngoại do hết thời gian tạm giam

Ông Tập (ảnh nhỏ) và khu đất rừng bị "xẻ thịt" phân lô, bán nền .Ảnh: TL
Ông Tập (ảnh nhỏ) và khu đất rừng bị "xẻ thịt" phân lô, bán nền .Ảnh: TL

Sáng 15/12, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc xác nhận với phóng viên Tiền Phong: Ông Nguyễn Thế Tập, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện đã trở lại cơ quan. Tuy nhiên, do trong thời gian phục vụ điều tra nên lãnh đạo huyện chưa phân công công việc cụ thể cho ông này.

Trước đó, ông Tập đã bị công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai từ đầu tháng 9/2019. Do diễn biến vụ án phức tạp nên cơ quan công an đã ra quyết định gia hạn tạm giam ông Tập lần 2.

Nhiều cán bộ đã được cơ quan điều tra gọi hỏi vì liên quan đến vụ việc, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lộc.

Như Tiền Phong đã thông tin, do buông lỏng quản lý, nên hàng chục ngàn m2 đất rừng ở xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc đã bị “xẻ thịt”, hạ đồi rừng, vận chuyển đất một cách công khai, trắng trợn.

Một số lãnh đạo và cán bộ có sai phạm trong việc cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai. Đằng sau của vụ việc này là gì?. Có hiện tượng tiêu cực hay không, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc cũng đã ký quyết định thi hành kỷ luật 8 người ( trong đó 4 người mức cảnh cáo, 4 người bị hạ bậc lương) và 7 người khác bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng