Một du khách Philippine bị lạc ở Sơn Trà được ngư dân giúp đỡ

TPO - Các ngư dân đánh bắt gần bờ ở khu vực bán đảo Sơn Trà đã phát hiện và giúp đỡ 1 nam du khách Phillipines bị lạc trong lúc đi trekking (đi bộ khám phá) trong rừng.

Nam du khách Philippine bị lạc trong rừng thuộc Bán đảo Sơn Trà được ngư dân giúp đỡ. Ảnh: Phan Minh Hải
Nam du khách Philippine bị lạc trong rừng thuộc Bán đảo Sơn Trà được ngư dân giúp đỡ. Ảnh: Phan Minh Hải

Sáng 20/6, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, một du khách nam quốc tịch Philippines bị lạc trong lúc đi trekking trong rừng Sơn Trà đã được các ngư dân phát hiện và giúp đỡ.

Theo đó, vào chiều 19/6, nam du khách Philippines và hai người bạn tổ chức trekking đường rừng ở bán đảo Sơn Trà. Đến khoảng 17h cùng ngày, trong lúc di chuyển từ đường bê tông cạnh cây đa ngàn năm xuống bão Mũi Nghê, nam du khách Philippines bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn cùng đoàn.

Một du khách Philippine bị lạc ở Sơn Trà được ngư dân giúp đỡ - ảnh 1 Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm du khách bị lạc. Ảnh: Phan Minh Hải

Ngay sau nhận được thông tin bạn trai mình bị mất liên lạc với nhóm trekking, bạn gái của nam du khách Philippines đã liên hệ với các đơn vị du lịch tại Sơn Trà và phối hợp với 2 người đi cùng nhóm để tìm kiếm du khách bị lạc.

Nhận được tin báo, BCH Quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh phối hợp tìm kiếm và chia lực lượng để tiến hành tìm kiếm vị khách du lịch bị lạc trong rừng.

Một du khách Philippine bị lạc ở Sơn Trà được ngư dân giúp đỡ - ảnh 2 Bán đảo Sơn Trà - khu vực nam du khách Philippine bị lạc khi đi trekking. Ảnh: Giang Thanh

Đến khoảng 19h cùng ngày, do chưa tìm được du khách bị lạc, trời đã tối nên lực lượng tìm kiếm phải rút về. Đến khoảng 21h10, trong lúc lực lượng tiếp tục tìm kiếm trở lại thì nhận được thông tin là nam du khách này đã được các ngư dân đánh bắt gần bờ phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven Bán đảo Sơn Trà.

Du khách này được ngư dân đưa vào bờ an toàn bằng thuyền và nhanh chóng trở lại chỗ trọ trên đường Chương Dương cùng bạn gái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá