Một Giám đốc tử vong trong xe đóng kín cửa

Phát hiện anh Q. nằm trong chiếc xe riêng đỗ trước cửa nhà trong tình trạng bị hôn mê, gia đình lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng a Q. đã tử vong trước đó.

Sáng 20/9, Công an quận Hải An cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân tử vong của một lái xe xảy ra trên địa bàn quận.
Theo đó, vào sáng 19/9, gia đình anh Vũ.M.Q., 34 tuổi trú ở tổ dân phố Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng phát hiện anh nằm trong chiếc xe riêng đỗ trước cửa nhà trong tình trạng đã bị hôn mê, mọi người lập tức đưa anh đi bệnh viện cấp cứu.
Tuy nhiên, anh Q. đã tử vong. (anh Q. hiện là Giám đốc một Công ty CP đầu tư & xây lắp trên địa bàn thành phố)

Qua khám nghiệm hiện trường, xe và thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng xác định anh Vũ.M.Q. tử vong vào khoảng 2h45 ngày 19-9.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong là: “Do anh Q. đóng kín cửa xe, nổ máy, chạy điều hòa dẫn đến ngạt khí do không khí không lưu chuyển, hàm lượng oxy giảm dần, còn hàm lượng CO tăng cao".

Người thân và bạn bè của nạn nhân cho hay, vào đêm 18-9 do bận công việc nên anh về nhà muộn. Vào thời điểm đó, trời lại mưa rất to, có thể do không muốn mở cửa gây mất giấc ngủ của vợ con, nên anh đã đỗ xe trước cửa nhà, nổ máy, bật điều hoà để ngủ.

Đây là trường hợp tử vong hết sức đáng tiếc do lái xe chủ quan. Các nhà chuyên môn khuyến cáo, nếu phải chờ đợi lâu hoặc ngủ trong xe có bật điều hòa khi xe đang dừng, người bên trong cần hạ bớt cửa kính để cho không khí lưu thông.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá