Một người chết, nhiều nhà dân bị thiệt hại do mưa lớn ở Thanh Hóa

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn một số địa phương ở Thanh Hóa đã có mưa lớn gây sạt lở dẫn đến nhiều thiệt hại.

Một người chết, nhiều nhà dân bị thiệt hại do mưa lớn ở Thanh Hóa

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lương Minh Thông, bí thư Huyện ủy Mường Lát cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết. Cụ thể, chiều 31/7, trên đường đi làm nhiệm vụ, anh Vàng A Lâu (SN 1986, trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý) đã bị đất đá trên cao rơi đè vào xe máy và người khiến anh Lâu tử vong.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối 2/8 đến sáng 3/8, mưa lớn đã xảy ra tại huyện Mường Lát gây sạt lở làm ách tắc cục bộ tại một số điểm trên các tuyến đường Quốc lộc 15C, 16A từ huyện Quan Hóa đi xã Tén Tằn (huyện Mường Lát); từ xã Trung Lý (huyện Mường Lát) đi Trung Sơn (huyện Quan Hóa). Hiện nay ngành chức năng đang khẩn trương xử lý các điểm ách tắc; nhân dân, chính quyền địa phương đang thực hiện các biện pháp ứng phó với tình hình mưa lũ để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Trước đó, chiều 1/8, trên địa bàn các huyện Quan Hóa, Quan Sơn đã xảy ra lốc kèm theo mưa lớn, gây thiệt hại về tài sản và sản xuất của nhân dân như, có hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, công trình trường học, cột điện, diện tích lầm nghiệp cũng bị ảnh hưởng....

Một người chết, nhiều nhà dân bị thiệt hại do mưa lớn ở Thanh Hóa - ảnh 1 Mưa lũ gây sạt lở, gây ách tắc cục bộ ở tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát

Hiện nay, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, động viên gia đình có người chết do thiên tai, đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng.

Chính quyền các địa phương đã tổ chức đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống người dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để tham gia khi có lệnh điều động. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá