DMCA.com Protection Status

Một người nghi nhiễm Covid-19 bay từ London về TPHCM, cách ly cả chuyến bay

TPO - Một hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ London (Anh) về sân bay Tân Sơn Nhất khiến tất cả hành khách và phi hành đoàn phải đi cách ly tập trung.

Máy bay chở hành khách nghi nghiễm Covid-19 đã được khử trùng.
Máy bay chở hành khách nghi nghiễm Covid-19 đã được khử trùng.

Chiều 12/3, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong từ sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly toàn bộ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN50 từ sân bay Heathrow, London (Anh) về TPHCM vào sáng cùng ngày.

Theo đó, chuyến bay VN50 của hãng hàng không Vietnam Airline đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào 5h35 sáng 12/3, một hành khách có biểu hiện sốt, khó thở liền được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Một người nghi nhiễm Covid-19 bay từ London về TPHCM, cách ly cả chuyến bay - ảnh 1 Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách nhập cảnh vào Tân Sơn Nhất.

Các hành khách khác nhập cảnh vào Việt Nam và phi hành đoàn đều được đưa đi cách ly tập trung. Riêng những hành khách quá cảnh để đi Campuchia và Úc cũng được cách ly riêng để chờ lên máy bay.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, hành khách nghi nghiễm Covid-19 ngồi ở ghế số 11k và sau khi lên máy bay thì tiếp viên hàng không mới biết người này bị sốt và khó thở. Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tàu bay đã được khử trùng, hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm của người này.

Kết quả xét nghiệm 71 người tiếp xúc gần với 3 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Ngày 12/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho hay đã có kết quả xét nghiệm đối với 71 người có tiếp xúc gần  (F1) với bệnh nhân N.T. T.N dương tính SARS-CoV-2(bệnh nhân thứ 35), và 2 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23).

Theo đó, tất cả 71 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính. Trong đó, 25 kết quả của các trường hợp F1 từ bệnh nhân thứ 35, gồm: mẹ chồng, chồng, 2 em chồng, bố ruột, mẹ ruột, em gái ruột, con ruột, 5 đồng nghiệp tại cửa hàng Điện máy Xanh (số 07 đường Nguyễn Văn Linh), và 12 cán bộ y tế tiếp xúc gần (bố chồng chị N.T. T.N đã mất). Hiện 25 trường hợp này vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định.

46 kết quả còn lại là của các trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 22 và 23.

Hiện tại, lực lượng y tế Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 22, 23 và 35. Đồng thời tiếp tục  lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc COVID-19 đối với toàn bộ các trường hợp này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng