DMCA.com Protection Status

Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào

TPO - Đến trưa hôm nay, thi thể của nạn nhân người Việt đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự, trong khi đó những người bị thương do bỏng pháo vẫn đang tích cực được điều trị tại bệnh viện.

Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào
Trưa 4/12, Thượng tá Hoàng Hữu Thiện - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho hay, lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm 1 thi thể trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào, nâng tổng số người thương vong lên 9 người. Theo đó, danh tính nạn nhân tử vong thứ 3 được xác định là bà Nguyễn Thị Thu Th. (40 tuổi, ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Liên quan đến vụ cháy nổ ở Lào, lực lượng chức năng đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.
Theo đó, khoảng 8 giờ 30 phút sáng 3/12, tại khu kiểm hóa Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào), lực lượng Hải quan Lào kiểm tra 1 xe ôtô đầu kéo BKS Lào chở thạch cao, nhưng bên trong có chứa pháo nổ. Lúc lực lượng Hải quan Lào dùng xà beng đóng xuống thạch cao để kiểm tra hàng hóa thì phát nổ. Vụ nổ khiến đám cháy lan nhanh sang nhà kho kiểm hóa của Hải quan Lào. Có 5 xe tải, xe đầu kéo và 2 xe ôtô bán tải đậu xung quanh cũng bị thiêu rụi.
Vụ cháy nổ trên đã khiến 3 người tử vong, trong đó có 2 người Lào, 1 người Việt; 6 người bị thương, trong đó có 5 người Việt Nam bị bỏng nặng hiện đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.
Hình ảnh vụ cháy nổ kinh hoàng ở bãi kiểm hóa Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Đensavẳn (Savannakhet, Lào), cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị, Việt Nam) 300 m, vào sáng 3/12 làm 3 người tử vong, 6 người bị thương:
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 1
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 2
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 3
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 4
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 5
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 6
Một người Việt tử vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở Lào - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng